เทคนิคการทำหม้อเอาท์พุทของแอมป์หลอดระดับโลกราคาหลักล้าน

วันนี้นำเสนอเทคนิคการทำหม้อเอาท์พุทของแอมป์หลอดระดับโลกราคาหลักล้าน ว่าเขามีเคล็ดลับอะไรจึงทำให้เสียงดีขนาดคนทั้งโลกยอมรับเขาได้ คลิปนี้จัดทำขึ้นราวปี ค.ศ.1950 ประมาณ 73ปีก่อน เขาพูดถึงวิธีการทำเอาท์พุทแบบลดประจุแฝง ให้เกิดการ coupling ได้สมบูรณ์เกือบ 100 % ทำให้เกิดการเงียบสงัด หรือ Decibel ติดลบ จึงเกิดเสียงที่สะอาดเป็นธรรมชาติ มีน้ำหนัก ในเครื่องเสียงหลอดที่ชื่อ McIntosh ของ Mr.Frank McIntosh มาจนทุกวันนี้ ลองฟังวิศวกรของ McIntosh พูดเรื่องนี้ ครับ

(ผมจะเอาคำแปลที่เป็นภาษาไทยที่อ่านแล้วรู้เรื่อง มานำเสนอเร็ว ๆ นี้)
ว่าด้วยการพันหม้อเอาท์พุท Unity coupled circuit ทีมีการพันเส้นลวดด้าน Primary เป็นเส้นคู่ เพื่อให้ได้จำนวนรอบเท่ากัน อิมพิแดนซ์เท่ากัน ที่เรียกว่าพันแบบ BiFilar เทคนิคการพันหม้เอาท์พุทของเครื่องเสียงหลอดราคาหลักล้าน ที่ให้เสียงเป็นธรรมชาติ สมจริง ตอบสนองความถี่ตลอดย่านการฟังของมนุษย์ที่สามารถรับฟังได้ และที่สำคัญอีกอย่างคือความเงียบสงัดที่เกิดจากผลพลอยได้จากการต่อ Feedback ทั้งแบบ Negative , Positive
วันนี้นำเสนอหลักการเท่านั้น รายละเอียดจะค่อย ๆ ทะยอยมา ครับ
ภาพที่ประกอบมาจากอินเตอร์เน็ต
นี่คือผังการใช้ Unity coupled circuit transformer
ขณะนี้ ผมได้ข้อความที่ถอดจากคำพูดออกมาเป็นตัวอักษรแล้ว กำลังอยู่ในขั้นตอนการแปลเป็นภาษาไทยให้ได้ใจความที่เป็นความหมายที่แท้จริง จากผู้มีประสบการณ์ด้านนี้โดยเฉพาะ(หากใครใจร้อนอยากรู้เรื่องเร็วก็แปลเองนะครับ คอมเมนต์ขอไฟล์ต้นฉบับมาได้) แต่ถ้าใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์แปล ผมรับรองได้ว่า “ไม่รู้เรื่องแน่นอน”